top of page
  • tuissctimepiece

Azimuth Predator 2

Updated: Aug 23, 2022


การต่อสู้ระหว่างความหลงไหลกับค่านิยมที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อปั่นมูลค่าของตลาดนาฬิกา มาถึงตรงนี้สิ่งที่แบรนด์ Azimuth ยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องและสร้างความประหลาดใจให้กับหมู่นักเล่นนักสะสมนาฬิกาคือการนำเสนอการออกแบบที่มีความโด่ดเด่นและเลือกใช้วัสดุมีคุณภาพสามารถเทียบชั้นได้กับนาฬิกาแบรนด์ชั้นนำในราคาที่สามารถจับต้องได้ โดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกับนาฬิกาที่อยู่ในระดับเดียวกัน


คงจะไม่เกินเลยไปนักถ้าจะบอกว่าการออกแบบของแบรนด์ Azimuth มีความโดดเด่นอยู่ในตัว ทุกคนจะต้องสะดุดตากับการออกแบบของสิ่งที่กำลังอยู่บนข้อมือท่านและก่อให้เกิดคำถามขึ้นแน่นอน บ่งบอกได้ถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ที่ต้องการความแตกต่างได้อย่างชัดเจน รวมถึงการนำเสนอวิธีการอ่านเวลาแบบใหม่ที่มีสไตล์ที่แปลกไปฉีกกฎการอ่านเวลาแบบทั่วๆไปอย่างสิ้นเชิง จากคอนเซ็ปในการเป็นนาฬิกาที่มีรูปแบบเฉพาะตัวที่ผสานการออกแบบอันยอดเยี่ยม นวัตกรรมอันทันสมัย และขนบธรรมเนียมในการผลิตนาฬิกาชั้นสูงของสวิส ทำให้ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาแบรนด์ Azimuth ได้รังสรรค์นาฬิกาของตนให้มีความพิเศษออกมาเป็นระยะตั้งแต่ปีค.ศ.2003 จนถูกจับจ้องอย่างไม่คลาดสายตาจากนักเล่นเครื่องบอกเวลาทั่วทุกมุมโลก ประหนึ่งเหมือนการรอคอยรถยนต์รุ่นใหม่ๆที่ลูกค้านับวันรออย่างใจจดใจจ่อถึงนวัตกรรม รูปทรง ที่เปลี่ยนแปลงและแตกต่างจากรุ่นที่ผ่านมามากน้อยแค่ไหนเมื่อจักรวาลแห่งนิยายวิทยาศาสตร์และศาสตร์ในการผลิตนาฬิกาชั้นสูงของสวิสถูกผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างปราณีตและตั้งใจ จากจุดเริ่มต้นเล็กๆที่ยิ่งใหญ่เหล่านั้นเองจึงทำให้แบรนด์ Azimuth ยินดีอย่างยิ่งที่จะน้อมรับเอาจินตนาการจากนักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์ที่กล้าฝันในสิ่งที่เหมือนจะเป็นไปไม่ได้และพยายามเปลี่ยนความฝันเหล่านั้นให้เป็นความจริงผ่านแนวคิดทางวิทยาศาสตร์ เมื่อแนวคิดการเดินทางในอวกาศ และการเดินทางสำรวจดาวเคราะห์ต่างๆในจักรวาล ถูกนำมาถักทอเป็นเรื่องราวและแรงบันดาลใจจนในที่สุดได้เกิดเป็นนาฬิกา Azimuth รุ่น Predator 2.0 ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จากความรักที่เกิดขึ้นระหว่างแบรนด์ Azimuth โลกแห่งนิยายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี หลอมรวมกันจนได้กำเนิดเป็นคอลเลคชั่นต่างๆที่เป็นสัญลักษณ์แห่งเครื่องบอกเวลาอาทิ Mr. Roboto, Spaceship และ Twin Turbo ถ่ายทอดออกมาด้วยการออกแบบที่โดดเด่นร่วมสมัยและวัสดุที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้นาฬิกา Azimuth รุ่น Predator 2.0 เหมาะสมเหลือเกินกับการเป็นทายาทโดยตรงของคอลเลคชั่น Spaceship อันยอดเยี่ยมของแบรนด์ Azimuth ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างดีในด้านของการเป็นเครื่องบอกเวลาที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความพยายามและความสำเร็จในการเดินทางสู่อวกาศของมนุษย์ชาติด้วยเข็มชั่วโมงแบบกระโดด (Mystery jumping hour) และเข็มนาทีแบบจานหมุน3มิติ (3D minute hand) ที่ใหญ่ แสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณของการประดิษฐ์และนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆอย่างไม่ย่อท้อของแบรนด์ Azimuth โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Azimuth Predator 2.0 ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปลักษณ์ของห้องนักบินบนยานอวกาศ จึงสร้างตัวเรือนแบบพิเศษโดยยึดเคสสองส่วนที่ประกอบไปด้วยแคปซูลด้านในและตัวถังด้านนอกเข้าไว้ด้วยกัน มีเคสให้เลือกทั้งวัสดุไทเทเนียมและสแตนเลส ด้วยโครงสร้างเคสแบบนี้ช่วยอำนวยให้เกิดการออกแบบใหม่ๆเพื่อสร้างความเป็นไปได้ในการออกแบบอย่างไม่มีที่สิ้นสุด


การออกแบบ Azimuth Predator 2.0 ทำให้เกิดความล้ำหน้าในการออกแบบและสร้างสร้างความโดดเด่นด้วยเม็ดมะยมขนาดใหญ่ที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา (ซึ่งต่างจากนาฬิกาทั่วไปที่มักจะวางที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา) โครงสร้างหน้าปัด ถูกออกแบบให้มีการเล่นระดับเพื่อสร้างมิติในการมองที่อลังการและไม่จำเจ ถูกคลุมด้วยคริสตัลแซฟไฟร์ทรงโดมใหญ่พิเศษ เคสขนาดใหญ่ที่ได้รับการออกแบบใหม่ โครงสร้างกลไกขับเคลื่อนแบบ skeleton ทำจากอลูมิเนียมน้ำหนักเบาพิเศษแบบเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน เปรียบเหมือนสภาวะไร้น้ำหนักที่นักบินอวกาศต้องพบเจอยามออกจากโลกสีฟ้าใบนี้ ชิ้นส่วนกลไกทุกชิ้นถูกชุบ anodized เพื่อสร้างความทนทาน จึงมั่นใจได้เลยว่านาฬิกาเรือนนี้จะนำพาผู้ครอบครองเดินทางสู่จักรวาลอย่างราบรื่นแน่นอน
Azimuth Predator 2.0 เป็นอีกหนึ่งการแสดงออกของความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะกล้าหาญและหาญกล้าในการผลิตนาฬิกาเชิงกลรูปแบบใหม่ออกมาสู้สายตานักเล่นนาฬิกาทั่วโลก แรงบันดาลใจในการออกแบบและคุณภาพทางเทคนิคในการผลิตนาฬิกาชั้นสูงนั้นมาจากการพัฒนาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เป็นนาฬิกาที่สร้างความแตกต่างและหลีกเร้นความจำเจที่สามารถพบเจอและสัมผัสได้จากนาฬิกาทั่วๆไป มีความพิเศษในตนเองและสร้างประสบการณ์พิเศษต่อผู้ที่ครอบครองแน่นอน ซึ่งความคุ้มค่าในลักษณะนี้หาได้ยากยิ่งจากนาฬิกา indy (independent segment) ระดับสูงที่มีค่าตัวระดับเดียวกัน

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook: Azimuth Watch Thailand หรือโทรติดต่อที่ 099-445-6159

4 views0 comments

Comments


bottom of page