top of page
  • Writer's pictureKevin

H. MOSER & CIE. X UNDEFEATED: TRADITIONAL WATCHMAKING MEETS STREET CULTURENeuhausen am Rheinfall, June 15th, 2022


H. MOSER & CIE. เป็นผู้ผลิตนฬิกาแบบดั้งเดิมที่มีอายุเกือบสองศตวรรษ ได้เปิดตัวนาฬิกาสำหรับฤดูร้อนด้วยความร่วมมือที่กล้าและบ้าบิ่นร่วมมือกับแบรนด์ที่แตกต่างเหมือนราวกับว่าอยู่ตรงข้ามกันของจักวาล เป็นแบรนด์ชุดกีฬาที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก UNDEFEATED ในจำนวนจำกัด การออกแบบที่สวยงามเน้นความเรียบง่าย ผู้ใดได้เห็นสะกดสายตาพวกเขารายละเอียดบนหน้าปัดและตัวเรือน สร้างความประหลาดใจโดยทลายความคาดหวังและท้าทายรูปแบบเดิม ๆของอุตสาหกรรม Street Culture ของตน Streamliner Chronograph UNDEFEATED ถูกผลิตในจำนวนจำกัด เป็นรุ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬาบนท้องถนน ซึ่งสร้างขึ้นความทุ่มเทจนกลายชัยชนะตามซื่อของ UNDEFEATED (ไร่พ่าย) นอกจากนี้ยังร่ายมนต์เสน่ห์ของแบรนด์สตรีทคัลเจอร์: "Play Dirty" เส้นสายที่ลื่นไหลได้รับการเสริมความแข็งแกร่งด้วย ดีไซน์ที่ไม่มากแต่สามารถมองเห็นได้ชัด Streamliner Chronograph UNDEFEATED จะวางจำหน่ายทางออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน และร้าน UNDEFEATE ที่ถูกเลือกบางสาขาเท่านั้น เช่นเดียวกับบน H. Moser & Cie แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ


UNDEFEATED ก่อตั้งในปี 2002 โดย James Bond และ Eddie Cruz โดยเปิดบูติกแรกของร้านที่ขายเสื้อผ้าและรองเท้ากีฬาแบบ Street Culture บนถนน La Brea Avenue, Los Angeles ปัจจุบันเปิดทั้งหมด 28 สาขาทั่วโลก UNDEFEATED ถือเป็นแบรนด์ผู้นำทางด้านการออกแบบ และออกแบบร่วมกับแบรนด์ชั้นนำอื่นๆ ศิลปินแบบลิมิดเต็ต ในกลุ่มเป้าหมายที่เป็นบาสเกตบอล และรถหรู
แนวคิดในการทำงานร่วมกับ H. Moser & Cie มาจาก Eric Cheng หนึ่งในเจ้าของร่วมของ UNDEFEATED และเป็นแฟนตัวยงและนักสะสมนาฬิกา H. Moser ที่ติดต่อ Edouard Meylan ซีอีโอของ H. Moser & Cie Eric อธิบายว่า: "ด้วยแนวทางและปรัชญาที่แปลกใหม่ H. Moser & Cie เป็นประเภทของอุตสาหกรรมนาฬิกาที่ UNDEFEDTED สนใจ โดยนำจุดแข็งหลักสองประการของ H. Moser & Cie คือความโดดเด่นและล้าสมัย เป็นแบรนด์ที่สร้างแรงบันดาลใจอย่างมาก ซึ่ง นั่นคือเหตุผลที่เราตัดสินใจติดต่อ Edouard และทีมของเขา "ที่เหลือคือสร้างประวัติศาสตร์ร่วมกัน!Streamliner กับการแต่งตัวใหม่ได้แสดงเส้นสายเลื่อนใหลอันวิจิตรงดงามในเส้นโค้งและรูปแบบที่มีพลัง Streamliner ได้กลายเป็นโมเดลที่เป็นเลิศ เป็นครั้งแรกที่มีการเคลือบ DLC สีเทาแอนทราไซต์บน Cushion Case ร่วมกับสายนาฬิกาข้อมือแบบ Integrated "เราใช้ DLC กับรุ่นนี้" ตามคำขอของ UNDEFEATED Eric Cheng ต้องการนาฬิกาให้นาฬิกามีบุคลิกที่ บึกบึน แข็งแกร่ง และมีชีวิตชีวา ซึ่งจะค่อยๆ พัฒนา Patina เมื่อเวลาผ่านไป " คำกล่าวของ Edouard


H. MOSER & CIE. × UNDEFEATED จะจับคู่เป็นพิเศษกับชุดของ UNDEFEATED ด้วยหน้าปัด Black Tiger Camo fumé และด้วยแรงบันดาลใจนี้ทำให้ UNDEFEATED พอใจ - โดยทำการแกะสลักบนหน้าปัดแล้วเคลือบแล็กเกอร์หลายชั้นเพื่อสร้างสี จากนั้น เคลือบพื้นผิวด้านบนด้วยแล็กเกอร์เพื่อให้ได้เอฟเฟกต์แบบ Fume’อันเป็นเอกลักษณ์ของ H. Moser & Cieในมุมมองการผลิตนาฬิกาขั้นสูง รายละเอียดสร้างความแตกต่างอย่างแท้จริง ในการรังสรรค์ Streamliner Chronograph UNDEFEATED, H. Moser & Cie มีสัดส่วนที่ลงตัวของ 2 ของสิ่ง รูปแบบที่ลื่นไหล และการตกแต่งระดับสูง สามารภพบได้กับทุกรุ่นในคอลเลคชัน Streamliner นาฬิกาโครโนกราฟรุ่นนี้มีเส้นโค้งที่โค้งมนอย่างสมบูรณ์แบบ ชวนให้นึกถึงรถไฟความเร็วสูงขบวนแรกจากยุค 20 และ 30 ตามแนวขอบของหน้าปัดพิมท์แถบจะวัดวินาทีที่ขอบหน้าปัด ส่วนแทร็กนาทีด้านในเข้ามา โลโก้ UNDEFEATED เหล็กชุบโรเดียมที่ต่ำแหน่ง 12 นาฬิกา ด้านล่างมี H. Moser & Cie ลายเซ็นในสีเทาอ่อน ที่สุขุมต่ำแหน่ง 3,6,9 สมบูรณ์แบบด้วยตัวเลข เข็มนาฬิกาที่สามารถดูได้ชัดเจนและแม่นยำ มีฐานที่หนากว่าและมีปลายที่บางเหมือนที่พบบนเรือนไมลค์รถยนต์ UNDEFEATED และฝ่ายผลิตมีความคิดตรงกันเลือกเข็มที่มีความโค้งแบบ 3 มิติแบ่งเป็นส่วนตัวเข็มสีเทาแอนทราไซท์ ส่วนปลายเรียวเล็ก เคลือบสารเซรามิกสีเทาเข็มที่สารเรืองแสง Super-Luminova เรียกว่า Globolight

กลไกที่แม่นยำสูง-เครื่องกลไลของ Streamliner Chronograph UNDEFEATED คือเครื่องที่พัฒนาขึ้นร่วมกันโดยทีม AGENHOR และทีมงานของ H. Moser & Cie เป็นการออกแบบที่ซับซ้อนอย่างยิ่ง กันน้ำได้ถึง 12 ATM ในโหมดพาสซีฟและไดนามิก Streamliner Chronograph UNDEFEATED เป็นรุ่นที่เรียบง่ายและอ่านง่ายเรื่องราวความสำเร็จ-เกิดจากการรวมตัวของ 2 ธุรกิจที่ตรงข้ามกันอย่างเห็นได้ชัด Streamliner Chronograph UNDEFEATED ได้ถูกสร้างสรรค์ให้เป็นผลงานอัน โดดเด่นเพียงทั้งหมด 76 เรือน จะวางจหน่ายในวันที่ 22 มิถุนายน ทั้งทาง UNDEFEATED.com และจาก H. Moser & Cie - แพลตฟอร์มออนไลน์ นอกเหนือจากนาฬิกาแล้ว ทั้งสองแบรนด์ยังได้สร้างคอลเลกชั่นแคปซูลซึ่งรวมถึงนาฬิกาแขวน H. Moser & Cie ตลอดจน เสื้อแจ็คเก็ตเพื่อนและครอบครัวที่พัฒนาโดย UNDEFEATED โดยเฉพาะ คอลเลกชันแคปซูลแสดงให้เห็นจักรวาลที่สร้างขึ้นใหม่ของสองแบรนด์ที่เชื่อมต่อกันด้วย ความหลงใหล


TECHNICAL SPECIFICATIONS – STREAMLINER CHRONOGRAPH UNDEFEATED Reference 6902-1206, model in dark grey DLC-treated steel, Black Tiger Camo fumé dial, dark grey DLC-treated steel integrated bracelet, limited edition of 76 pieces Case Dark grey DLC-treated steel topped by a gently domed sapphire crystal Diameter: 42.3 mm Height without sapphire crystal: 14.2 mm Chronograph push-buttons at 10 and 2 o'clock Screw-down crown at 4 o'clock adorned with an engraved “M” See-through case-back Dynamic water resistance to 12 ATM (allowing the chronograph and flyback function to be used underwater) Bracelet Integrated dark grey DLC-treated steel bracelet Folding clasp with three DLC-treated steel blades, engraved with the Moser logo Dial Black Tiger Camo fumé UNDEFEATED logo made in DLC-treated steel and applied Applied DLC-treated numerals Hour and minute hands with anthracite grey Globolight® inserts Minute track for the elapsed seconds and minutes Tachymeter on the flange Movement Calibre HMC 902 developed with AGENHOR for H. Moser & Cie., self-winding movement Diameter: 34.4 mm or 15 1/4 lignes Height: 7.3 mm Frequency: 21,600 vibrations/hour Bi-directional winding Tungsten oscillating weight, positioned between the movement and the dial Double barrel Column wheel chronograph Two-stage chronograph mechanism Horizontal clutch with friction wheel; smooth wheel equipped with micro-teeth to avoid any issues when the teeth intermesh and reduce unwanted jerks when starting the chronograph Tulip yoke allowing the chronograph to be triggered or released 434 components 55 jewels Power reserve: minimum 54 hours Functions Hours and minutes Chronograph with central display and indication of the elapsed minutes and seconds Flyback on the minutes and seconds Automatic
19 views0 comments

Comments


bottom of page