top of page
  • tuissctimepiece

AZIMUTH X GOASTRO BOY GO

Updated: Aug 23, 2022


ในวัยเด็กเราทุกคนล้วนมีการ์ตูนในดวงใจ ที่เรามักจะเฝ้ารอให้ถึงวันหยุดเพื่อดูการ์ตูนเรื่องโปรดบนโทรทัศน์ หรือนับวันให้หนังสือการ์ตูนที่เรารักถูกตีพิมพ์ตอนใหม่ๆออกมาขายที่ร้านหนังสือใกล้บ้าน จากความชอบ เป็นความรักความผูกพัน และถูกเวลาผันเปลี่ยนเป็นความทรงจำ ความทรงจำที่แสนบริสุทธิ์มีเพียงความสุขและรอยยิ้ม และการ์ตูนที่สร้างความสุขและความทรงจำให้แก่เด็กมาทั่วโลกเป็นเวลาถึง 68ปี ได้รับการยกย่องว่าเป็นการ์ตูนระดับตำนานและคงมีน้อยคนมากที่จะไม่เคยได้ยินชื่อ Astro Boy

Astro Boy หรือเจ้าหนูปรมาณู ถูกวาดโดย Osamu Tezuka (โอซามุ เท็ตซึกะ) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2495 และถูกสร้างเรื่อยมาหลายตอนหลายเวอร์ชั่น ทั้งบนจอแก้ว จอเงิน รวมถึงสื่อต่างๆ เรื่องราวของ Astro Boy นั้นเกิดขึ้นในโลกแห่งอนาคตเมื่อ Dr. Tenma นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะได้สร้างหุ่นยนต์เด็กที่มีพลังมหาศาลที่มีชื่อว่า Astro Boy หรือ เจ้าหนูปรมาณู โดยหวังว่าจะสามารถเป็นตัวแทนลูกชายของเขาที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ แต่เมื่อเจ้าหนูปรมาณูไม่สามารถทดแทนสิ่งที่ Dr. Tenma คาดหวังไว้ได้ เจ้าหนูปรมาณูจึงออกเดินทางเพื่อแสวงหาการยอมรับ ซึ่งเขาไม่เคยได้รับจากผู้ที่สร้างเขาขึ้นมาเลย แต่กลับได้เจอกับโลกที่เต็มไปด้วยการต่อสู้ระหว่างหุ่นยนต์เขาจึงกลับมาเพื่อกอบกู้โลกจากเหล่าร้าย

จากความทรงจำในวัยเยาว์ที่สร้างความประทับใจมาแล้วทั่วโลกทำให้ Azimuth แบรนด์ Independent Watch จากสวิสเซอร์แลนด์ ไม่รีรอที่จะสร้างโปรเจกต์นาฬิกาพิเศษรุ่นล่าสุดในชื่อ Azimuth X Go Astro Boy Go และถือเป็นผลิตภัณฑ์แรกในโลกที่ใช้ลิขสิทธิ์ Go Astor Boy Go เพื่อเป็นการปูทางสู่การ์ตูน Astro Boy เวอร์ชั่นล่าสุดที่จะออกมาในปี พ.ศ. 2563 นี้ ถูกผลิตออกมาจำนวนจำกัดเพียง 50 เรือนทั่วโลก โดยทุกเรือนจะสลักหมายเลขที่ฝาหลัง ในจำนวนเกือบทั้งหมดถูกกว้านซื้อโดยลูกค้าชาวไทยและถูกขายหมดภายใน 48 ชั่วโมงเท่านั้น Azimuth เลือกใช้ตัวเรือนจากนาฬิการุ่น Back in time ของตนเองมาเป็นต้นแบบและพัฒนาให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้นโดยเฉพาะการอ่านตำแหน่งเวลาที่ดีกว่าเดิมอย่างชัดเจน ตัวเรือนผ่านกรรมวิธี PVD โดยคุมโทนให้อยู่ในโทนขาวและดำให้ความรู้สึกวินเทจและดุดัน แข็งแกร่งแต่ไม่แข็งกร้าวในคราวเดียวกัน หน้าปัดโดดเด่นด้วยคาแรคเตอร์ Astro Boy แบบเต็มตัว พื้นหลังไล่เฉดสีเพื่อมิติที่สวยงาม และเพิ่มความโดดเด่นยามสวมใส่ บอกตำแหน่งชั่วโมงและนาทีด้วยแขนของเจ้าหนูปรมานูทั้งสองข้างที่สามารถเคลื่อนไหวตามเวลาที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างอิสระเหมือนดั่งมีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง ตัวและแขนของเจ้าหนูปรมานูยังถูกเคลือบด้วย Luminova แบบเต็มพื้นที่เพื่อความสวยงามและการใช้งานในที่แสงน้อยอีกด้วย ในประวัติศาสตร์ของวงการนาฬิกา มีไม่บ่อยครั้งนักที่จะมีการนำตัวการ์ตูนระดับตำนานแบบนี้มาใช้ผลิตเป็นนาฬิกาสักรุ่นนึง ต้องใช้ความพยายาม ความอดทนและความร่วมมือจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเป็นแรมปีกว่าจะสำเร็จ ด้วยเหตุผลทั้งมวลนี้จึงกลายเป็นความภาคภูมิใจของผู้ครอบครอง Azimuth X Go Astro Boy Go ทั้ง 50 เรือน

7 views0 comments

Commentaires


bottom of page